Ý nghĩa màu áo tốt nghiệp là gì?

Ở mọi quốc gia lễ tốt nghiệp đều có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với học sinh, sinh viên. Bạn có biết ý nghĩa màu áo tốt nghiệp mà sinh viên thường mặc trong những buổi lễ trọng đại đó là gì không?
Để chấm dứt thời gian ngồi trên ghế nhà trường, đánh dấu một dấu mốc quan trọng của mỗi người thì hầu hết các trường đều tổ chức lễ tốt nghiệp. Mỗi bậc học sẽ có những bộ áo tốt nghiệp khác nhau, tuy nhiên không phải ai khi khoác lên cũng biết nguồn gốc của bộ áo đó từ đâu và có ý nghĩa như thế nào. Vậy hãy cùng Trang phục tốt nghiệp Linh Trang tìm hiểu, khám phá xem ý nghĩa màu áo tốt nghiệp là gì nhé!

Ý nghĩa màu áo tốt nghiệp 

Áo tốt nghiệp hay còn gọi là đồng phục tốt nghiệp xuất hiện đầu tiên ở Úc, sử dụng cho những người có học thuật tối cao, xuất phát điểm từ truyền thống của đại học Oxford và Cambridge ở Anh Quốc. Hầu hết các trường đại học ở phương Tây đều sử dụng áo tốt nghiệp trong buổi lễ tốt nghiệp.

Xuất phát điểm từ truyền thống của đại học Oxford và Cambridge

Thực chất áo tốt nghiệp có lịch sử hình thành từ thế kỷ 12 do những người trong đạo Công giáo La Mã sử dụng. Ở thời đó thì chỉ có các nhà thờ mới được mở đại học, giảng viên chính là các thầy tu, giám mục. Cho đến năm 1321 thì trang phục đó trở thành chính thống trong giáo dục.

Áo tốt nghiệp đại học là trang phục sử dụng cho sinh viên ra trường, hoàn tất các khóa học và trang bị đủ hành trang học vấn.

Áo tốt nghiệp đại học là trang phục sử dụng cho sinh viên ra trường

Ý nghĩa Áo Tốt Nghiệp (Áo cử nhân) ở Việt Nam

Áo Tốt Nghiệp là một loại trang phục học thuật, sử dụng trong khoảnh khắc nhận bằng tốt nghiệp, vì thế đây là một loại trang phục mang tính chất trang trọng và có ý nghĩa. Ở Việt Nam từ sau khi có sự hội nhập với thế giới cũng đã có sự du nhập về Áo Tốt Nghiệp, không chỉ cho sinh viên mà còn cho học sinh mầm non, cấp 1, cấp 2, cấp 3, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ sử dụng. Các mẫu Áo Tốt Nghiệp ở Việt Nam được thiết kế đơn giản và màu sắc sáng hơn so với áo nước ngoài

Áo tốt nghiệp hay áo cử nhân có ý nghĩa đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Hiện nay tại Việt Nam áo cử nhân thường được dùng trong những buổi chụp ảnh kỉ yếu, lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp.

 

0